ReadyPlanet.com
dot
สินค้า / Products
dot
bulletผลิตภัณฑ์หล่อลื่นซันซอยล์
bulletสารชีวภาพสำหรับการเกษตร
dot
บริการ / Services
dot
dot
พันธมิตร / Alliances
dot
bulletSun Siam Co., Ltd.
bulletChemcare Asia Consultants Pte Ltd.
dot
ข่าว บทความ ฯลฯ
dot
bulletข่าวประชาสัมพันธ์
bulletแผนผังเว็บไซต์


ครีมทารอยสัก เคนนี่คิว คัลเลอร์ ล็อค มาจากไหน? article


เภสัชกรหญิง ธนาพร แก้วอินทร์ ที่ปรึกษาด้านสูตรผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ปรนนิบัติผิวหลังการสัก เคนนี่คิว คัลเลอร์ ล็อค (KennyQ Color Lock Tattoo After Care) เริ่มต้นจากกลุ่มผู้ชื่นชอบและรักงานสักในประเทศไทย ซึ่งประสบปัญหาเกี่ยวกับการหาซื้อครีมทารอยสักโดยเฉพาะจากต่างประเทศ ซึ่งไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย จึงหาซื้อได้ยากและมีราคาค่อนข้างแพง นอกจากนี้บางยี่ห้อยังมีเนื้อครีมหนาหนัก เหนอะหนะ เกลี่ยให้ซึมเข้าสู่ผิวยาก เนื่องจากไม่ได้ผลิตมาโดยเฉพาะสำหรับประเทศในเขตร้อน เมื่อเหงื่อออกเพียงเล็กน้อยก็เยิ้มมัน ทำให้แผลสักอับชื้นไม่สบายตัว และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

ในส่วนของครีม บพธ. (นามสมมติ) ซึ่งนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายกับแผลสักนั้น จัดอยู่ในกลุ่ม “ยา” ซึ่งจัดจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไป ไม่ได้วางขายตามร้านสัก เหมาะกับแผลสด ไม่ได้ผลิตมาโดยเฉพาะสำหรับแผลสัก และไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวโดยตรง ผู้ที่ใช้ครีมนี้จึงยังคงมีอาการคันมากระหว่างที่แผลตกสะเก็ด นอกจากนี้ยังไม่เหมาะสำหรับการใช้เป็นครีมบำรุงผิวอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ

รอยสักใหม่นอกจากต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษด้านความสะอาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ยังต้องการความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ เพื่อให้ผิวสามารถหายใจและถ่ายเทอากาศกับภายนอกได้สะดวก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เพราะในช่วงที่แผลสักกำลังตกสะเก็ดนั้น หากผิวแห้งเกินไป เจ้าของรอยสักใหม่จะรู้สึกคันมาก อยากแกะเกาแผลสักตลอดเวลา ถ้าห้ามใจไว้ไม่อยู่เผลอไปสะกิดจนสะเก็ดแผลหลุด ไม่ได้ปล่อยให้หลุดไปเองตามธรรมชาติ งานสักก็จะขาดความสมบูรณ์ สีสันไม่สวยงามสม่ำเสมอ และอาจจะถึงขั้นกลายเป็นแผลเป็น

หลังจากการร่วมสนทนากับหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ผลิตภัณฑ์ปรนนิบัติผิวหลังการสัก เคนนี่คิว คัลเลอร์ ล็อค จึงได้ถือกำเนิดขึ้นจากความต้องการของผู้ใช้ ถูกพัฒนาสูตรขึ้นอย่างอ่อนโยนโดย เภสัชกรหญิง ธนาพร แก้วอินทร์ ที่ปรึกษาด้านสูตรผลิตภัณฑ์ และทีมงานมืออาชีพจากห้องปฏิบัติการด้านเวชสำอาง ร่วมกันคัดสรรสมุนไพรและน้ำมันจากธรรมชาติหลายชนิด มาผสมผสานกันเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถดูแลรอยสักตั้งแต่วันแรกที่ลงเข็ม เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวหนังไว ไม่เยิ้มมันเมื่อเหงื่อออก มีฤทธิ์ของสมุนไพรที่สามารถฆ่าเชื้อบริเวณผิวหนังภายนอก ทั้งยังมีฤทธิ์เย็นลดอาการแสบร้อนจากหัวเข็มสัก ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวหนังอย่างพอเหมาะ บรรเทาอาการคันในช่วงแผลสักตกสะเก็ด ส่งผลให้แผลสักใหม่ค่อยๆ ตกสะเก็ดอย่างนุ่มนวล ช่วยบำรุงผิวให้ฟื้นคืนสู่สภาพเดิมได้เร็วขึ้น และไม่มีส่วนประกอบของยา จึงสามารถใช้ดูแลผิวได้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ

ในระหว่างการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เราได้รับความร่วมมือจากช่างสักมืออาชีพ คุณชัยพร นำประดิษฐทรัพย์ หรือ คุณเมฆ ผู้ก่อตั้ง Sittung Tattoo Studio และ Tattoo House by Make ช่วยให้คำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการดูแลรอยสัก พร้อมทั้งให้ความเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวอย่างรุ่นต่างๆ ในช่วงทดสอบกับแผลสักจริง จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายนี้ออกมาสมบูรณ์ ตรงตามความต้องการ และเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้

จากความต้องการของผู้ใช้ ผ่านการคัดสรรส่วนประกอบโดยมืออาชีพ ออกจากห้องปฏิบัติการที่น่าเชื่อถือ ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญ และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาก่อนถึงมือผู้ใช้ เราจึงมีความภูมิใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ เคนนี่คิว คัลเลอร์ ล็อค เป็นอย่างยิ่ง

ผู้เขียน ชริญญา ตะยาภิวัฒนา
อีเมล charinya@a2powertrade.com
บทความกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

มารู้จักกับ “แอลกอฮอล์” ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกันเถอะ article
สารสกัดทรงคุณค่าจากธรรมชาติ 7 ชนิด สำหรับบำรุงผิวพรรณ article
การดูแลรอยสักอย่างถูกวิธี article